Hyundai dự định sẽ tăng sản lượng xe điện tại các nhà máy trên toàn cầu và đang xem xét xây dựng một nhà máy chỉ sản xuất xe điện tại một thị trường có nhu cầu xe điện cao.

Nhà sản xuất ô tô Hyundai Motor Co. của Hàn Quốc ngày 2/3 cho biết sẽ đầu tư 95.500 tỷ won (79 tỷ USD) vào cơ sở vật chất, hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) và các mục đích chiến lược khác từ nay đến năm 2030.
Hyundai cho hay trong kế hoạch đầu tư này, công ty sẽ chi 43.600 tỷ won vào cơ sở vật chất, 39.100 tỷ won vào các dự án R&D và 12.800 tỷ won vào các chương trình chiến lược nhằm trở thành một nhà cung cấp giải pháp di chuyển tương lai.

Hyundai dự định sẽ tăng sản lượng xe điện tại các nhà máy trên toàn cầu. Công ty này có nhà máy tại chín nước, bao gồm Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Brazil, Cộng hòa Czech (Séc), Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia. Hyundai cho biết đang xem xét xây dựng một nhà máy chỉ sản xuất xe điện tại một thị trường có nhu cầu xe điện cao.

Dựa vào năng lực sản xuất được mở rộng và các mẫu xe điện có khả năng cạnh tranh cao, Hyundai và thương hiệu Genesis độc lập của công ty này đặt mục tiêu bán được tổng cộng 1,87 triệu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030 để đạt được thị phần 7% trên thị trường xe điện toàn cầu.

Hyundai dự định sẽ tung ra ít nhất 17 mẫu xe không phát thải, trong đó 11 mẫu từ Hyundai và 6 mẫu từ Genesis, tại các thị trường từ nay đến năm 2030. Công ty sẽ tập trung vào thúc đẩy doanh số các mẫu xe này tại các thị trường lớn là Mỹ và châu Âu trước xu hướng điện khí hóa ngày càng gia tăng trong ngành ô tô.

Hyundai dự đoán việc tăng cường dòng xe điện sẽ giúp nâng tỷ lệ xe điện trong tổng doanh số của Hyundai và Genesis từ mức 4% hiện tại lên 17% vào năm 2026 và 36% vào năm 2030./.

Trả lời